Mì sợi

Công thức làm bánh
Mì sợi
Ngày đăng: 11/02/2023 08:52 AM

Nguyên liệu làm Mì trứng tươi

Cách chế biến Mì trứng tươi

Trộn và nhào bột

Bạn cho 300gr bột mì đa dụng (50gr bột mì còn lại dùng để làm bột áo) vào thau, đập vào thau bột mì 3 quả trứng gà, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối. Bạn trộn cho hỗn hợp bột và trứng kết lại với nhau.

Tiếp theo bạn dùng tay nhồi bột thành khối, nhồi mạnh tay từ 7 - 8 phút cho khối bột không còn dính tay. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Mách nhỏ: Để bột không bị khô, trong quá trình nhồi bột bạn thêm ít nước ấm vào bột nhé!

Bước 1 Trộn và nhào bột Mì trứng tươi

Cán bột và xắt sợi nhỏ

Bạn chia bột làm 4 phần, sau đó cho bột lên mặt bàn phẳng dùng cây cán bột cán từng phần bột cho thật mỏng, tùy theo sở thích bạn cán bột mỏng hay dày nhé!

Lưu ý: Để bột không bị khô trong quá trình cán bột, phần bột chưa cán bạn nên bọc kín nha!

Bạn dùng dao cắt bột đã cán thành những sợi nhỏ, sau đó rắc 1 lớp bột khô lên mì rồi bạn tách mì ra từng sợi nha.

Mách nhỏ: Để sợ mì không bị đứt, khi tách sợi bạn nên tách nhẹ và làm từ từ nhé!

Bước 2 Cán bột và xắt sợi nhỏ Mì trứng tươi

Bước 2 Cán bột và xắt sợi nhỏ Mì trứng tươi

Bước 2 Cán bột và xắt sợi nhỏ Mì trứng tươi

Luộc mì

Bạn đun 1 nồi nước sôi, thêm 1.5 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho mì vào luộc, đun trên lửa vừa khoảng 5 - 6 phút đến khi thấy sợi mì nổi lên trên mặt nước thì bạn đun sôi thêm 1 - 2 phút rồi vớt ra nha.

Chuẩn bị 1 thau nước lạnh khi vớt mì ra khỏi nồi thì ngâm vào thau nước nhé! Bạn ngâm đến khi nào mì nguội hoàn toàn, bạn vớt mì ra nha.

Bước 3 Luộc mì Mì trứng tươi

Bước 4 Thành phẩm Mì trứng tươi

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline