Bánh bông lan

Công thức làm bánh
Bánh bông lan
Ngày đăng: 11/02/2023 08:55 AM

 

Để làm được một chiếc bánh bông lan hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị:

1. Nguyên liệu:

2. Các bước làm bánh bông lan từ bột mì và trứng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy tiến hành làm bánh bông lan theo 4 bước sau:

Bước 1:  Chuẩn bị hỗn hợp làm bột bánh

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng ra hai bát riêng biệt. 

Lưu ý: Để dễ đánh bông lòng trắng trứng, nên để trứng ở nhiệt độ phòng hoặc bỏ ra khỏi tủ lạnh 2 tiếng trước khi làm bánh.

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra hai bát riêng

Với lòng trắng trứng

Đánh hỗn hợp lòng trắng trứng

Đánh hỗn hợp lòng trắng trứng đến khi có đỉnh chóp là được

Với lòng đỏ trứng:

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Tiếp theo, tiến hành trộn hỗn hợp bột làm bánh bông lan theo trình tự sau:

Lưu ý: Tránh trộn quá mạnh làm cho hỗn hợp tách nước, vỡ bong bóng khí gây xẹp bánh, tăng độ bông xốp, mềm mịn.

trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng với hỗn hợp lòng trắng trứng theo kỹ thuật fold

Bước 3: Nướng bánh

Với cách làm bánh bông lan từ bột mì và trứng trên, bạn tiếp tục thực hiện theo các bước sau:

Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ 155 độ C

Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ 155 độ C trong khoảng 30 – 40 phút

Lưu ý: Mỗi lò nướng có mức chênh lệch nhiệt độ nhất định, vì thế, nên dùng nhiệt kế đo nhiệt để chắc chắn rằng nhiệt độ trong lò đạt chuẩn. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể thay thế bằng nồi cơm điện, lò vi sóng hoặc chảo chống dính.

Bước 4: Hoàn thiện

Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, úp bánh xuống khoảng 3 – 4 phút để bánh định hình, long dần ra và lấy dễ hơn.

Bạn có thể trang trí bánh bằng bằng kem tươi, hoa quả, ruốc, trứng muối và ăn kèm với bơ, sữa để tăng thêm hương vị.

Hoàn thiện bánh bông lan

Thêm chút chà bông, trứng muối trên bề mặt, chiếc bánh bông lan trông càng hấp dẫn và thơm ngon hơn

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline